Công nghệ Phần Lan

Xử lý nước thải

Xử lý nước thải là một vấn đề lớn và Phần Lan vấp phải khi ngành công nghiệp giấy bộc phát từ những năm 1960 nhờ liên tục nghiên cứu và áp dụng công nghệ cao, Phần Lan là một trong những quốc gia có nguồn nước an toàn nhất trên thế giới.

Xem thêm

Quản lý và sử dụng bùn

Phần Lan là một trong số ít các quốc gia đặc biệt chú trọng đến xử lý bùn thải trên nhiều phương diện từ tích cực tới tiêu cực. Xử lý bùn thải hiệu quả qua các bình bi-o-ga là cách tiết kiệm tài nguyên được sử dụng rộng rãi tại Phần Lan.

Xem thêm

Quản lý tổng hợp tài nguyên nước (IWRM)

Quản lý tổng hợp tài nguyên nước là một khái niệm được chính phủ Phần Lan sử dụng từ rất sớm. Chính nhờ đó, Phần Lan đã gặt hái được rất nhiều thành công trong việc bảo vệ nguồn nước.

Xem thêm

Quản lý và sử dụng nguồn nước

Quản lý hiệu quả việc cung cấp và sử dụng nguồn nước ở Phần Lan đã là nền tảng cho những thành công vượt trội mà ngành công nghiệp nước của nước này đạt được.

Xem thêm

Nghiên cứu & phát triển

Để đạt được thành công trong những ngành công nghiệp cung cấp và xử lý tài nguyên nước, chính phủ Phần Lan đã rất chú trọng đầu tư cho các trung tâm nghiên cứu và chương trình giáo dục khắp cả nước.

Xem thêm

Hệ thống quản lý nước thông minh

Cùng với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của Phần Lan, công nghệ thông tin đã được sử dụng như chìa khoá để đưa ra các giải pháp vượt trội. Hệ thống quản lý nguồn nước của cả một thành phố, hay một khu công nghiệp được quản lý chặt chẽ và hiệu quả hơn qua một trung tâm điều khiển gồm một vài chuyên gia và các máy vi tính.

Xem tiếp